Thói quen hại sức khỏe ít ai biết

Thói quen hại sức khỏe ít ai biết

Phụ nữ thường rất cẩn thận khi chăm chồng chăm con nhưng lại quên chú ý chăm sóc chính bản thân mình. Dưới đây là những thói quen “xấu” mà nhiều phụ nữ mắc phải .

 

Không thay nội y hàng ngày.

 

Khảo sát cho thấy có 52% nữ giới không thay nội y hằng ngày. Nhà vi sinh học Mỹ, TS Charles Ogba cho biết, cứ 1 ngày không thay nội y, trên đó sẽ tích khoảng 0,1g chất thải ra, tương đường với khoảng 100.000.000 E.coli (khuẩn que đại tràng). Những vi khuẩn này sẽ theo tay, đưa bệnh vào cơ thể.

 

Rơi đồ ăn, nhặt lên ăn tiếp.

 

Hơn 40% phụ nữ cho biết, khi đồ ăn bị rơi, họ nhặt lên rồi ăn tiếp bởi quan niệm xưa nay là khi đồ ăn rơi xuống đất, chỉ trong 5 giây nhặt lên ăn thì sẽ an toàn.

 

Thực nghiệm chứng minh, đồ ăn sau khi rơi xuống đất,chỉ cần 2 giây là đã bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, tất cả mọi đồ ăn rơi xuống đất đều nên lập tức vứt ngay vào thùng rác.

 

Luyện tập sức khỏe bằng chân trần.

 

Khảo sát cho thấy có 32% đi chân trần luyện tập sức khỏe, đặc biệt là khi tập thể dục nhịp điệu hoặc múa bụng. Chuyên gia khuyến nghị, lúc luyện tập nên đi một đôi giày nhẹ tiện lợi, bởi vì khi luyện tập, chân sẽ ra rất nhiều mồ hôi.

 

Môi trường ẩm ướt có lợi nhất có vi khuẩn sản sinh, những vi khuẩn này sẽ thông qua chân của người khác lưu lại ở trên sàn nhà, khi chân của bạn giẫm lên thì sẽ có thể lây nhiễm và gây ra hôi chân.

 

Quên đánh răng trước khi đi ngủ.

 

Có khoảng 43% phụ nữ thừa nhận rằng, trước khi ngủ thỉnh thoảng họ cũng quên đánh răng.

 

Khi ngủ lượng nước bọt bài tiết sẽ giảm đi nhưng nước bọt lại chính là lực lượng chủ yếu để giết chết vi khuẩn. Vì vậy, dù chỉ thỉnh thoảng không đánh răng 1 lần cũng tạo cơ hội tốt cho vi khuẩn xâm nhập, kết quả là sâu răng và nguy cơ các bệnh về răng, lợi tăng lên.

 

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chứng thực rằng, vi khuẩn gây ra các bệnh răng miệng thì đồng thời cũng sẽ gây ra các bệnh tim mạch.

 

Tắm không sử dụng xà bông hay sữa tắm.

 

Một cuộc khảo sát cho thấy gần 1/3 nữ giới không lần nào dùng hóa phẩm khi tắm mà chỉ dùng nước xả qua cho xong, đặc biệt là vào mùa hè.

 

Thực tế, việc dùng xà phòng, sữa tắm hay không là do lượng mồ hôi trên cơ thể quyết định. Vi khuẩn gây ra mùi hôi trên cơ thể chúng ta chủ yếu sinh trưởng ở trong dịch mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi ở nách hoặc ở bẹn. Khi mồ hôi ra nhiều, chỉ dùng nước sạch để tắm sẽ làm cho vi khuẩn tích tụ, cơ thể thêm bốc mùi.

 

Quan niệm dùng cái gì nhiều cũng tốt.

 

Phụ nữ thường không quan tâm đến nguồn gốc sâu xa của các sản phẩm sử dụng, nghiên cứu kỹ cách sử dụng trước khi dùng và hay tin theo lời truyền miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *