Sâm khô và cách phân biệt sâm củ khô hàn quốc

Nhan-Sam-Kho-1024x504

Hiện nay trên thị trường sâm khô thường được đóng hộp sắt trong có hộp gỗ thông, có thể phân loại theo trọng lượng và hãng sản xuất.

 

– Khi nói về sâm khô chất lượng và giá thành cao nhất là sâm chính phủ hay còn gọi là korea ginseng corp ( tham khảo ảnh ở đây) do tổng công ty sâm hàn quốc sản xuất dưới một quy trình nghiêm ngặt từ các khâu xử lý đất gieo trồng phân loại và chế biến với chất lượng cao nhất. Như chúng ta đã biết sâm hàn quốc nếu gieo trồng chăm sóc cẩn thận trong điều kiện lý tưởng và tối thiểu trong 6 năm thì số loại saponin lên tới 30 và chất lượng saponin hơn hẳn các loại sâm khác.

Có nhiều người thắc mắc tại sao sâm chính phủ lại đắt vì nó qua các khâu kiểm định gắt gao củ sâm đạt tiêu chuẩn từ hình dáng đến chất lượng bên trong mới được sử dụng để chế biến và sau khi qua khâu chế biến còn thêm một lần kiểm tra thành phần tế bào nữa. Nên có thể nói sâm chính phủ đạt điều kiện tối ưu về số lượng saponin cũng như chất lượng saponin có trong hồng sâm.

Ngoài ra sâm khô hay còn gọi là hồng sâm là nhân sâm tươi đã qua chế biến để kích hoạt nhiều thành phần saponin quý trong củ sâm nên có thể nói hồng sâm dùng tốt hơn sâm tươi.

Sâm khô chính phủ cũng chia ra theo khối lượng có loại: 75gr, 150gr, 300gr, 600gr

 

– Sau sâm chính phủ là sâm Pocheon hay còn gọi là sâm tỉnh Pocheon của hàn quốc nơi ở vĩ độ 38 là một trong những nơi có điều kiện tốt nhất ở hàn quốc để trồng nhân sâm. Hiệp hội sâm Pocheon là một trong những nơi đủ điều kiện đảm bảo sản xuất chế biến sâm 6 năm tuổi có chất lượng tốt thành hồng sâm được giấy chứng nhận tiểu chuẩn chất lượng của cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

(Tham khảo hình ảnh hộp sâm Pocheon ở đây)

 

– Cuối cùng là sâm Daedong sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000, HACCP và là nhà sản xuất được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng an toàn. Là nhà máy sâm có hệ thống sấy khô tự động đạt chuẩn đầu tiên ở Hàn quốc. Ảnh hộp sâm Daedong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *