Sâm ngâm rượu cách chọn rượu, sâm, bình và tạo dáng

binh-ruou-sam-132l-3c16hs88

Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán sẵn bình rượu sâm, có thể chúng ta không tin tưởng chất lượng sâm cũng như rượu hoặc được tặng sâm tươi và muốn tự tay ngâm rượu. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chọn sâm và xử lý sâm cũng như chọn bình và tạo dáng.

 

Bình thủy tinh để ngâm rượu sâm:

 

Bình để ngâm khá quan trọng vì vừa bảo đảm yếu tố thẩm mỹ cũng như độ bền chịu va đập, đối với bình lớn thì càng quan trọng. Nhiều người hỏi tại sao ngâm rượu một thời gian bình bị nứt mà vì sao sử dụng bình nhập khẩu hàn quốc thì lại không bị sao.

Vấn đề này rất đơn giản đối với với bình cong để ngâm sâm lớn áp suât trong bình lớn nhiều loại bình trong nước chất lượng không đảm bảo vừa dày mà lại chịu lực kém mà ngâm sâm thì phải ngâm một thời gian khá dài tầm hơn 1 năm mới sử dụng được nên nhiều lúc chỉ cần một va đập nhẹ có khi tự nhiên cũng có thể làm nứt bình.

Nên lời khuyên là các bạn nên đặt mua bình ngâm rượu sâm từ hàn quốc để đảm bảo vừa đẹp vừa không sợ ngâm thời gian dài bị nứt.

 

Sâm tươi để ngâm rượu:

 

Ngâm bằng sâm tươi củ càng to chân cũng to rõ ràng, dáng hình người thì càng đẹp tốt nhất là loại 3,4 củ 1 kg.

Quá trình xử lý lúc đầu, mua sâm tươi về bạn nên chuẩn bị ngâm luôn vì để lâu dễ hỏng mất chất kể cả bảo quản ngăn lạnh. Sâm tươi bạn rửa nhẹ nhàng lớp đất bên ngoài dùng bàn chải mềm và tránh mạnh tay làm bong lớp da hoặc rụng rễ, cắt phần cuống đi để khô tráng qua rượu. Sau khi đã rửa xong nếu bạn ngâm nhiều củ thì đến xâu tạo dáng cho sâm, dùng que tăm dài để gắn các củ sâm vào 1 củ cố đinh tạo dáng sao cho đẹp để lúc ngâm sâm không bị xê dịch khi di chuyển và đủ trọng lượng lơ lửng giữa bình. Sau đó đổ rượu vào hoàn tất ngâm sâm

 

Chọn rượu để ngâm sâm:

Có thể mua rượu volka, rượu hà nội, hoặc rượu trắng đảm bảo chất lượng lọc hết độc tố để ngâm sâm, cẩn thận mua phải rượu đểu có nhiều độc tố chưa lọc hại sức khỏe. Độ rượu vừa phải không quá cao mà cũng không quá thâp. Sau khi đổ đầy rượu vào bình chúng ta thả sâm từ từ chỉnh lại sao cho đẹp vào đóng nắp kín.

Hay cũng có thể tạo dáng sẵn sâm trong bình buộc dây rồi mới đổ rượu vào.

Trên nắp bình rượu hàn quốc có móc để buộc dây vào sâm giữ cố định cho đẹp.

Có thể tham khảo một số cách tạo dáng sâm qua một số bình rượu sâm của chúng tôi ở đây

Tham khảo thêm thành phần tác dụng của sâm hàn quốc ở đây

 

Lưu ý: Sâm ngâm rượu phải tầm khoảng từ 5 tháng đến trên 1 năm mới nên uống. Càng ngâm lâu thì càng tốt.

 

Cách sử dụng: Nên uống 1 ngày 1 chén trước bữa ăn, uống nhiều bổ quá không tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *