Lễ hội nhân sâm Hàn Quốc tại Việt Nam

Lễ hội nhân sâm Hàn Quốc tại Việt Nam

NDĐT-  Lễ hội nhân sâm Hàn Quốc lần thứ hai tại Việt Nam vừa được khai mạc hôm nay tại Hà Nội, giới thiệu hơn 60 loại nhân sâm tới người tiêu dùng Việt Nam.

Lễ hội có sự tham gia của 20 doanh nghiệp đến từ quận Geumsan. Cách đây 2 năm, nhân sâm Geumsan đã được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam lần đầu tiên và đã nhận được sự tin dùng và quan tâm của người dân.

Không chỉ giới thiệu các loại nhân sâm, lễ hội còn bao gồm nhiều hoạt động giới thiệu và giao lưu văn hoá như tổ chức các trò chơi truyền thống Hàn Quốc, biểu diễn nghệ thuật Samulnori truyền thống của Hàn Quốc, cuộc thi hát tiếng Hàn, giới thiệu cách làm rượu nhân sâm …

Ông Park Dong Cheol, Quận trưởng Quận Geumsan của Hàn Quốc cho biết: Nhân sâm là loại sâm có lịch sử lâu đời nhất trong y học Hàn Quốc. Quận Geumsan có hơn 70% diện tích là núi, khí hậu, thổ nhưỡng rất thích hợp để cho có các sản phẩm nhân sâm chất lượng tốt nhất. Sâm trồng ở quận Geumsan từ 3-6 năm trong điều kiện đảm bảo an toàn mới được thu hoạch, trải qua khâu lựa chọn sâm tươi theo quy trình nghiêm ngặt mới chế biến thành các sản phẩm khác…

Lễ hội, do Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Công ty Star Korea Việt Nam và quận Geumsan của Hàn Quốc tổ chức, diễn ra tại khu vực siêu thị Big C Hà Nội đến hết 31-1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *