Hồng sâm là gì

Những tác hại khi sử dụng sâm ở người cao huyết áp

Hồng sâm hàn quốc là gì

Hồng sâm hàn quốc là cách gọi sâm tươi hàn quốc đã qua chế biến thường được coi như là cách gọi đặc trưng cho sâm Hàn quốc.

Quá trình hình thành hồng sâm

Ở tổng công ty sâm chính phủ hàn quốc KGC nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua một quá trình giám sát chặt chẽ từ khâu làm đất gieo hạt, đến khâu chăm sóc phân loại sâm cẩn thận trong 6 năm rồi thu hoạch. Sâm tươi 6 năm tuổi vừa thu hoạch sẽ trải qua một quá trình phân loại từ hình dáng rồi được làm sạch đến khâu cắt tỉa những rễ nhỏ giữ lại rễ to đạt chuẩn thường có hình dáng giống người.

Sau đó sâm tươi sẽ được đem đi hấp rồi sấy khô theo phương pháp truyền thống loại bỏ nước đem đi nén bọc giấy hút chân không và đóng trong hộp gỗ tiếp theo là hộp thiếc. Cuối cùng được đem đi bán.

Cho nên tên gọi hồng sâm chỉ là một sản phẩm của sâm tươi Hàn quốc qua chế biến.

Hồng sâm phổ biến trên thị trường

 

hong-sam-han-quoc-say-kho
Hồng sâm hàn quốc

Hồng sâm được đóng trong hộp thiếc hay còn gọi là sâm sắt, sâm củ khô. Trên thị trường có nhiều loại hồng sâm (sâm củ khô, sâm sắt) nhưng chủ yếu có 3 loại chất lượng cao nhất, xếp theo thứ tự giá từ cao đến thấp: hồng sâm chính phủ KGC (CKJ, Cheong Kwan Jang), hồng sâm Pocheon, Hồng sâm Deadong.

Hồng sâm có ưu điểm gì so với các loại khác?

Không phải đơn giản chỉ là hấp sấy thành hồng sâm để bảo quản lâu hơn (10 năm), nhân sâm hàn quốc đạt tiêu chuẩn chứa 30 loại saponin khác nhau và trong quá trình hấp ở điều kiện nhất định thành phần tinh bột keo hóa và nhiều thành phần khác trong sâm tươi hàn quốc sẽ chuyển hóa thành các saponin chất lượng hơn. Nên có thể nói hồng sâm là sản phẩm sâm tốt nhất của hàn quốc và thế giới

 

Tham khảo thêm tác dụng của hồng sâm hàn quốc ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *